• ภูมิแพ้อาหาร คือ?

  อาการของการเป็นภูมิแพ้อาหารเป็นได้ทุกระบบของร่างกาย จากข้อมูลที่พบบ่อยคือ อาการทางระบบทางเดินอาหาร (เมื่อแพ้อาหารจะมีอาการคันปาก อาเจียน ปวดท้อง ท้องเสีย) อาการทางผิวหนัง (เมื่อแพ้อาหารจะมีอาการผื่นคัน ลมพิษ) และอาการทางระบบหายใจ (เมื่อแพ้อาหารจะมีอาการจาม น้ำมูก ไอ หอบ แน่นหน้าอก) ในบางรายอาการแพ้อาจรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้.
  +Read More
 • Food Allergy?

  As with any allergy, a food allergy develops when the immune system attacks a normally harmless substance and creates specific antibodies for this substance. From this point on, whenever the food allergy sufferer eats the food to which they're allergic, the antibodies respond by releasing histamine, which causes allergic symptoms to appear.
  +Read More
 • 1
 • 2
image
 

ด้วยมูลค่า 2 พันล้านดอลลาร์เนสท์เล่ย้ายไปเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์รักษาอาการแพ้ถั่วลิสงรายแรกของโลก

     Nestlé Health Science ได้ทำข้อตกลงในการซื้อ Aimmune Therapeutics ซึ่งเป็นบริษัทที่พัฒนาและเปิดตัวการรักษาโรคภูมิแพ้ถั่วลิสงที่ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (FDA) เพียงหนึ่งเดียว Palforzia® เป็นภูมิคุ้มกันบำบัดทางช่องปากที่ออกแบบมาเพื่อช่วยลดความถี่และความรุนแรงของอาการแพ้ถั่วลิสงในเด็กอายุ 4 ถึง 17 ปี จนกระทั่ง Palforzia ได้รับการอนุมัติ จาก FDA เมื่อต้นปีนี้ โดยทั่วไปทางเลือกเดียวสำหรับผู้ที่แพ้ถั่วลิสงคือการหลีกเลี่ยงถั่วลิสงทั้งหมด รวมถึงสิ่งที่อาจพบร่องรอยของโปรตีนถั่วลิสง จากข้อมูลของเนสท์เล่การเข้าซื้อกิจการของ Aimmune ช่วยขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับผู้แพ้อาหารและสร้างแนวทางในการแก้ไขปัญหาให้กว้างขึ้นสำหรับเด็กที่เป็นโรคภูมิแพ้อาหาร ซีอีโอของ Aimmune กล่าวว่าการเข้าซื้อกิจการทำให้มั่นใจได้ถึงความจำเป็นในการสนับสนุนให้มีการใช้ Palforzia ตลอดจนการพัฒนาวิธีการรักษาอื่นๆ ที่อาจเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้อาหาร

     ครอบครัวของผู้ป่วยรายแรกที่เข้าสู่ขั้นตอนการรักษาภูมิคุ้มกันทางช่องปากด้วย Palforzia ซึ่งได้รับการอนุมัติจาก FDA ได้แบ่งปันเรื่องราว โดยให้ข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลกระทบในการรักษานี้ต่อผู้ที่แพ้ถั่วลิสง รายงานเพิ่มเติมได้ชี้ให้เห็นถึงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นที่ Palforzia ต้องเผชิญในการทำตลาด เช่น ค่าใช้จ่ายในการรักษาตลอดชีวิต ผลข้างเคียงของระบบทางเดินอาหารสำหรับผู้ป่วยและข้อจำกัดที่กำหนดไว้ในคลินิกโรคภูมิแพ้เนื่องจากการระบาดของ COVID-19