• ภูมิแพ้อาหาร คือ?

  อาการของการเป็นภูมิแพ้อาหารเป็นได้ทุกระบบของร่างกาย จากข้อมูลที่พบบ่อยคือ อาการทางระบบทางเดินอาหาร (เมื่อแพ้อาหารจะมีอาการคันปาก อาเจียน ปวดท้อง ท้องเสีย) อาการทางผิวหนัง (เมื่อแพ้อาหารจะมีอาการผื่นคัน ลมพิษ) และอาการทางระบบหายใจ (เมื่อแพ้อาหารจะมีอาการจาม น้ำมูก ไอ หอบ แน่นหน้าอก) ในบางรายอาการแพ้อาจรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้.
  +Read More
 • Food Allergy?

  As with any allergy, a food allergy develops when the immune system attacks a normally harmless substance and creates specific antibodies for this substance. From this point on, whenever the food allergy sufferer eats the food to which they're allergic, the antibodies respond by releasing histamine, which causes allergic symptoms to appear.
  +Read More
 • 1
 • 2
image
 

เปิดตัวมาตรฐานปราศจากกลูเตนใหม่

     แบรนด์ Where Food Comes From (WFCF) เป็นอิสระในการตรวจสอบโดยบุคคลที่สามตามแนวทางปฏิบัติด้านการผลิตอาหารในอเมริกาเหนือ ได้เปิดตัวมาตรฐานอาหาร “ปราศจากกลูเตนโดย WFCF” การสร้างแบรนด์ใหม่มาแทนที่มาตรฐาน “ปราศจากกลูเตน” ซึ่งก่อนหน้านี้บริหารโดยหน่วยธุรกิจบริการรับรองระหว่างประเทศ (ICS) ของบริษัท ความเคลื่อนไหวเกิดขึ้นหลังจากการศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสาร American Journal of Gastroenterology พบว่าร้อยละ 32 ของอาหารปราศจากกลูเตนที่เสิร์ฟในร้านอาหารมักมีกลูเตน คุณจอห์น ประธานและซีอีโอของ WFCF กล่าวว่า “จากความต้องการเพิ่มขึ้นสำหรับการตรวจสอบอาหารปราศจากกลูเตนตามผลการแจ้งเตือนทางการศึกษา จึงตัดสินใจที่จะนำมาตรฐานภายใต้ Where Food Comes From ที่น่าจะได้รับความสนใจจากผู้บริโภคชั้นสูงและลูกค้าในห่วงโซ่อาหาร

ข้อกำหนดที่เข้มงวดยิ่งขึ้นเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค

     จากข้อมูลของ WFCF มาตรฐานฉบับปรับปรุงได้รวมข้อกำหนดที่เข้มงวดมากขึ้นจากการวิเคราะห์เชิงปริมาณของผลิตภัณฑ์ปราศจากกลูเตนที่ถูกวางตลาดตามความต้องการแนวทางการจัดการ เพื่อลดการปนเปื้อนโปรตีนกลูเตนในระบบการผลิต การทดสอบเชิงวิเคราะห์จะดำเนินการภายใต้ขีดจำกัดที่เข้มงวดในการตรวจหา เพื่อให้มั่นใจได้ว่ากลูเตนที่ปรากฏต่ำกว่า 20 ส่วนต่อล้านส่วน (ppm) ในปัจจุบันที่อนุญาตโดยองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (FDA) สำหรับการอ้างอิงอาหารปราศจากกลูเตน ประมาณร้อยละ 1 ของประชากรสหรัฐอเมริกาที่ได้รับความทุกข์ทรมานจากโรค celiac อย่างไรก็ตามนอกจากจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นแล้วยังพบว่ามีความไวในระดับที่สูงขึ้นต่ออาหารที่มีกลูเตน ตามรายงานของ MarketsandMarkets พบว่าตลาดอาหารปราศจากกลูเตนกำลังพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ เติบโตเป็นสองเท่ของ CAGR และคาดว่าจะแตะระดับที่ 7.59 พันล้านดอลลาร์ในปี พ.ศ. 2563