• ภูมิแพ้อาหาร คือ?

  อาการของการเป็นภูมิแพ้อาหารเป็นได้ทุกระบบของร่างกาย จากข้อมูลที่พบบ่อยคือ อาการทางระบบทางเดินอาหาร (เมื่อแพ้อาหารจะมีอาการคันปาก อาเจียน ปวดท้อง ท้องเสีย) อาการทางผิวหนัง (เมื่อแพ้อาหารจะมีอาการผื่นคัน ลมพิษ) และอาการทางระบบหายใจ (เมื่อแพ้อาหารจะมีอาการจาม น้ำมูก ไอ หอบ แน่นหน้าอก) ในบางรายอาการแพ้อาจรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้.
  +Read More
 • Food Allergy?

  As with any allergy, a food allergy develops when the immune system attacks a normally harmless substance and creates specific antibodies for this substance. From this point on, whenever the food allergy sufferer eats the food to which they're allergic, the antibodies respond by releasing histamine, which causes allergic symptoms to appear.
  +Read More
 • 1
 • 2
image
 

การวินิจฉัยพบโรคภูมิแพ้อาหารเพิ่มขึ้นในพื้นที่ชนบทและเมืองในช่วงระยะเวลา 10 ปี

     ความชุกของการแพ้อาหารกำลังเพิ่มขึ้นไม่เพียงแต่ในเขตเมืองเท่านั้นแต่ยังรวมถึงพื้นที่ในเขตชนบทด้วย การศึกษาเกี่ยวกับข้อมูลการชดเชยประกันด้านสุขภาพส่วนบุคคลซึ่งดำเนินการโดยหน่วยงาน FAIR Health ที่ไม่แสวงหาผลกำไร พบการเพิ่มขึ้นของการวินิจฉัยโรคภูมิแพ้อาหารในพื้นที่ชนบทร้อยละ 110 เมื่อเทียบกับการเติบโตในเขตเมืองใหญ่ที่ร้อยละ 70 ในปี ค.ศ. 2007-2016 การศึกษาของ FAIR Health นั้นได้ข้อมูลมาจากฐานข้อมูลการประกันสุขภาพส่วนบุคคลจำนวนมากกว่า 150 ล้านคน การวิเคราะห์รวมถึงแนวโน้มของปฏิกิริยาการแพ้อาหารแบบ Anaphylactic แนวโน้มของประชากร ค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพและยังพิจารณาถึงความชุกของการแพ้อาหารในแต่ละรัฐ โดยรัฐ Maine พบการตรวจวินิจฉัยโรคภูมิแพ้อาหารมากที่สุดเพิ่มขึ้นร้อยละ 391 โดยรัฐ 10 อันดับแรกที่พบการเพิ่มขึ้นคือ

1. รัฐ Maine – ร้อยละ 391

2. รัฐโคโรไลนาเหนือ – ร้อยละ 332

3. รัฐแคลิฟอร์เนีย – ร้อยละ 316

4. รัฐเดลาแวร์ – ร้อยละ 314

5. รัฐนิวแฮมป์เชียร์ – ร้อยละ 282

6. รัฐเคนตักกี้ – ร้อยละ 280

7. รัฐเท็กซัส – ร้อยละ 259

8. รัฐโอคลาโฮมา – ร้อยละ 215

9. รัฐเพนซิลเวเนีย - ร้อยละ 213

10. รัฐคอนเนตทิคัต – ร้อยละ 210 

     จากรัฐ Maine ถึงรัฐแคลิฟอร์เนียพบการเรียกร้องค่ารักษาพยาบาลจากโรคภูมิแพ้อาหารเพิ่มขึ้นอย่างมากซึ่งตอกย้ำความต้องการความก้าวหน้าในการรักษาและเครื่องมือในการวินิจฉัยเพื่อช่วยชีวิตและปรับปรุงคุณภาพชีวิตสำหรับผู้คนหลายล้านคนที่อาศัยอยู่กับอาหารที่แพ้ ซีอีโอด้านการวิจัยและการศึกษาโรคภูมิแพ้ (FARE) ได้บันทึกข้อมูลการวิเคราะห์ใหม่นี้ โดยผลลัพธ์ก่อนหน้านี้จากการศึกษาพบการเพิ่มขึ้นร้อยละ 377 ในการเรียกร้องประกันสุขภาพสำหรับการรักษาพยาบาลอย่างฉุกเฉินของปฏิกิริยาการแพ้อาหารที่รุนแรงแบบ anaphylactic