• ภูมิแพ้อาหาร คือ?

  อาการของการเป็นภูมิแพ้อาหารเป็นได้ทุกระบบของร่างกาย จากข้อมูลที่พบบ่อยคือ อาการทางระบบทางเดินอาหาร (เมื่อแพ้อาหารจะมีอาการคันปาก อาเจียน ปวดท้อง ท้องเสีย) อาการทางผิวหนัง (เมื่อแพ้อาหารจะมีอาการผื่นคัน ลมพิษ) และอาการทางระบบหายใจ (เมื่อแพ้อาหารจะมีอาการจาม น้ำมูก ไอ หอบ แน่นหน้าอก) ในบางรายอาการแพ้อาจรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้.
  +Read More
 • Food Allergy?

  As with any allergy, a food allergy develops when the immune system attacks a normally harmless substance and creates specific antibodies for this substance. From this point on, whenever the food allergy sufferer eats the food to which they're allergic, the antibodies respond by releasing histamine, which causes allergic symptoms to appear.
  +Read More
 • 1
 • 2
image
 

ผู้จัดจำหน่ายกล่าวว่าอย่าละเลยสตาร์ชข้าวสาลีสำหรับอาหารปราศจากกลูเตน

     สตาร์ชที่ทำจากข้าวสาลีสามารถเป็นผลิตภัณฑ์ปราศจากกลูเตนได้ หากมีการล้างกลูเตนออกจากส่วนผสม ส่วนผสมอาหาร Sanostar ที่ผลิตแบบไม่ใช้เอนไซม์หรือสารช่วยในกระบวนการผลิตแต่ใช้การล้างกลูเตนออกโดยใช้น้ำดิบพ่นฝอยในกระบวนการตามธรรมชาติ สตาร์ชที่ได้ทำหน้าที่ได้ดีเมื่อใช้ในขนมเค้กและบิสกิตเมื่อเทียบกับแป้งข้าวโพดหรือแป้งมันสำปะหลังเพราะช่วยสร้างรสชาติให้ใกล้เคียงกับสูตรดั้งเดิมมากขึ้น Sanostar ยังสามารถใช้เป็นตัวผสานที่ปราศจากกลูเตนสำหรับซอส เช่น béarnaise หรือ béchamel รวมทั้งใน batter หรือสารเคลือบ ซึ่งความต้องการสินค้าปราศจากกลูเตนในตลาดนั้นมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องและในกรณีของ Sanostar & Sanogel ผู้บริโภครู้สึกมั่นใจในสตาร์ชข้าวสาลี (wheat starch) ที่ระบุในผลิตภัณฑ์เหล่านี้ว่ามีโครงสร้างและคุณค่าทางโภชนาการเหมาะสำหรับอาหารปราศจากกลูเตน ซึ่ง Sanostar ได้ระบุว่าเป็นสตาร์ชข้าวสาลีปราศจากกลูเตนในบรรจุภัณฑ์ “มีความเหมาะสม” สำหรับผู้ที่ไม่สามารถทนต่อการแพ้กลูเตนและผู้ที่ได้รับความทุกข์ทรมานจากโรค coeliac 

     สตาร์ชข้าวสาลีทุกล๊อตที่ผลิตได้รับการทดสอบทั้งห้องปฏิบัติการภายในและภายนอก เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่อาจมีปริมาณกลูเตนมากเกินไปในผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายจากการปนเปื้อนข้าม โดยปริมาณของกลูเตนในผลิตภัณฑ์สุดท้ายได้ลดลงอย่างมีนัยสำคัญและผลิตภัณฑ์ทั้งหมดก็สอดคล้องกับข้อแนะนำของสมาคมโรค Coeliac ของเยอรมัน ผลการวิจัยด้านตลาดรายงานว่าตลาดสินค้าปราศจากกลูเตนนั้นมีมูลค่า 1.4 พันล้านยูโรในปี พ.ศ. 2554 และคาดว่าจะมียอดแตะถึง 3.9 พันล้านยูโรภายในปี พ.ศ. 2563